Gần đây báo chí, truyền thanh, truyền hình và nhất là Trung Tâm Asia – một trong những trung tâm ca nhạc lớn nhất của Cộng đồng người Việt hải ngọai – đã hết lời ca ngợi một MC tài năng trẻ trung, duyên dáng, có thể thay thế  thế hệ dàn anh, đàn chị trong tương lai. Đó là một thiếu nữ  có chiếc răng khểnh,  còn phảng phất chút rụt rè rất nữ sinh, nói tiếng Anh giọng Úc, có sức thu hút mãnh liệt từ đôi mắt thông minh, nụ cười duyên dáng và cung cách bình dân. Qua những cuốn Asia vừa qua, cô đã chứng minh là một MC tài năng, họat bát, đầy triển vọng… như lòng mong đợi của hai sư phụ: hai nhạc sĩ tài hoa Nam Lộc và Việt Dũng.
Có lẽ, trong số hàng triệu khán, thính giả trong và ngòai nước, ít ai biết rằng, từ khi còn rất trẻ, MC THÙY DƯƠNG đã từng điều khiển chương trình cho những sinh họat của Công đồng người Việt tại Úc châu và đặc biệt là MC trụ cột của Tây Ninh Đồng Hương Hội trong nhiều dạ tiệc Tất Niên được tổ chức hàng năm tại Sydney. Thùy Dương lại chính là ái nữ của chị và là dưỡng nữ của anh Phạm kim Đĩnh, Hội Trưởng đương nhiệm Tây Ninh Đồng Hương Hội.

Thuỳ Dương, ca sĩ Nguyên Khang và vợ chồng nhạc sĩ Trúc Hồ taị Campuchia.

Thuỳ Dương, dân biểu Tony Burke (nay là Tổng Trưởng) và người Việt tỵ nạn taị Phi Luật Tân

Từ một cô bé 5 tuổi nhút nhát, lúc nào cũng ôm cứng lấy mẹ ở trại tị nạn Hồng Kông năm nào, cô đã “anh dũng”không khóc nhòe trong những lớp học tiếng Việt cuối tuần ở Sydney lúc Cô lên 7. Chẳng những cô nói “sõi” mà còn viết được tiếng Việt rành rẽ. Cô đã chăm chỉ để sau đó trở thành một học sinh xuất sắc trong kỳ thi HSC năm 1998 tại tiểu bang New South Wales và là một trong những sinh viên Việt Nam hiếm hoi được tuyển chọn vào trường Luật của đại học Sydney. Tuổi thơ của cô luôn gắn bó với những sinh họat của Cộng đồng người Việt ngay khi còn là một thiếu nhi trong Gia Đình Phật tử, hay đến lúc trở thành thiếu nữ, đã đại diện cho Tổng hội Sinh Viên Việt Nam tại Đại học Sydney. Sau khi tốt nghiệp trường Luật, cô đã không vội ký hợp đồng để làm việc cho những công ty Luật, sẵn sàng trả lương hậu hỉnh cho mình. Cô chỉ muốn thực hiện một giấc mơ riêng đầy nhân bản, với sự ủng hộ hết mình của song thân, để chia sẻ cùng đồng bào đáng thương của cô tại một trại tị nạn ở Phi Luật Tân hay ở cơ quan thiện nguyện VOICE mà cô là giám đốc điều hành. Tôi tin đó là nghĩa cử trả ơn “trái táo yêu thương” mà cô đã nhận trong trại tị nạn Hồng Kông năm nào. Những thành quả của cô trong vai trò một Luật sư thiện nguyện, đã được các cơ quan truyền thông tường thuật và Asia ca ngợi nên chúng tôi không muốn lập lại.

 

Thùy Dương và trẻ em Việt tại Campuchia

Những câu chuyện ý nhị, hoặc những câu thơ hay, thường được lưu giữ mãi trong tâm hồn chúng ta. Cầu mong hình ảnh của cháu trong vai trò MC hay một một nữ luật sự thiện nguyện, sẽ được lưu giữ mãi trong lòng khán thính giả Việt Nam.

Nguyễn Tây Ninh

Đầu trang

Trở về trang mục lục (Sydney)